Tìm hiểu nguồn gốc của những chiếc balo mini siêu xinh xắn

Có thể bạn sẽ khá bất ngờ khi biết được rằng tổ tiên thơi xưa của những chiếc balo mini thời trang mang đậm phong cách của ngày nay đã được ra đời từ rất sớm, tính ra thì nó tương đương với khoảng số tuổi của khi các kim tự tháp cổ đại đầu tiên của Ai Cập được xây dựng lên. Vào thời điểm lúc bấy giờ, chúng được gọi là những chiếc ‘túi’. Có phải là rất khó tin phải không? Và còn hết sức bất ngờ hơn nữa khi mà những chiếc túi đó được xuất hiện lại là trang phục phụ kiện để dành riêng cho phía đàn ông.

Từ ‘Túi’ được đề cập đến lần đầu tiên trong nội dung văn học và thơ ca là vào thời điểm những năm của thế kỉ XIV. Theo như chữ tượng hình thời xa xưa của Ai Cập cổ đại đã để lại thì chúng chỉ có hình dạng là những dải túi được buộc quanh thắt lưng, là miếng da được buộc túm một đầu dùng trong việc mưu sinh, trang trải, đựng đồ dùng cần thiết cho cuộc sống như là đựng hạt giống, tiền bạc,…

Từ những năm của thế kỉ XIV – những năm của thế kỉ XV thì ‘túi’ được xem là biểu tượng dành cho sự quý phái, đẳng cấp, là thước đo khẳng định sức mạnh địa vị và quyền uy của con người trong xã hội xưa. Mãi cho đến những năm 1940 thì những chiếc ‘túi’ đã được bắt đầu sử dụng dành cho phụ nữ. Từ đó trở đi nó đã được chăm chút hơn và sửa sang đổi mới hơn rất nhiều về vẻ bề ngoài sao cho phù hợp với gu thẩm mĩ thời trang của thời đại lúc bấy giờ.

Những năm của thế kỉ XVII là những năm của sự phát triển tột bậc và phong phú hóa về mẫu mã và chất liệu của những chiếc ‘túi’ dành cho các quý ông và quý bà. Thuật ngữ ‘túi xách’ đã được dùng vào những năm của thế kỉ XVIII để chỉ về cái túi hành lí cầm tay thông thường, đơn giản của cánh đàn ông. Vào những năm cuối của thế kỉ này, những trang phục mang phong cách, xu hướng tân cổ điển được thiết kế và ra đời cùng với sự phổ biến vô cùng rộng rãi. Vì vậy những chiếc túi nhỏ được may kèm với trang phục quần áo thời bấy giờ vô cùng bất tiện, thiếu thoải mái và không phù hợp với cuộc sống nên không còn được ưa chuộng nữa. Vì vậy nên người ta đã bắt đầu sáng tạo và thiết kế ra những chiếc ví cầm tay đa dạng nhiều thể loại màu sắc, vô cùng hợp thời trang và túi xách tay để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. Từ đó trở đi chiếc túi xách trở thành một trong những đề tài nóng bỏng nhất, thường được đề cập đến rất nhiều trong các tạp chí thời trang thời bấy giờ.

Thập niên 20 là bước ngoặt lớn nhất của ngành công nghiệp thời trang đa sắc màu muôn vàn kiểu dáng cùng với cuộc cách mạng thời trang được bùng nổ trong từng ngày đã đưa chúng ta đến các thời đại của các hãng thời trang túi xách vô cùng nổi tiếng. Vào giai đoạn thập niên 50 là thời gian khi mà những tên tuổi lớn lần lượt được ra đời như hãng thời trang Louis Vuitton, hãng thời trang Hermes,… tiếp đó là các đại gia ngành công nghiệp thời trang hiện đại như là hãng thời trang Kate Space, Gucci, hãng thời trang Coach, Dior, …. Vậy là những chiếc cặp, chiếc balo sành điệu hợp thời trang ngày nay đã được ra đời cùng với các thiết kế sáng tạo đầy thông minh nhỏ gọn được các tín đồ thời trang đặc biệt yêu thích và ưa chuộng như chiếc balo mini của thời đại ngày nay.