5 bí quyết chọn quà bạn không thể không biết!

Tặng quà gì? Câu hỏi luôn thường trực mỗi khi đến một sự kiện nào đó mà người trong cuộc phải đau đầu suy nghĩ. Bởi không đơn giản chỉ là một món quà, đó thể hiện tâm ý của người tặng và những suy nghĩ của người nhận quà là mối quan tâm hàng đầu mà người tặng quà muốn biết. Chúng ta đều mong muốn lựa được những quà tặng phù hợp nhất nhưng mỗi người mỗi tính và sở thích khác nhau nên đôi khi, nếu không khéo léo thì rất dễ đẩy việc tặng quà thành những chuyện dở khóc dở cười.

Hãy cùng Quà Tặng Vui bỏ túi 5 bí quyết rất hữu ích dưới đây để giúp bạn giảm tải đi những “stress” trong công việc tưởng dễ mà khó này nhé.

Số 1: Xem xét mối quan hệ

Thật rồi, mối quan hệ của bạn với người được nhận quà là yếu tố quan trọng đầu vì nó quyết định đến trải nghiệm của người nhận quà.  Mối quan hệ càng thân quen thì độ rộng của quà tặng lại càng nhiều.  Khi bạn xem xét mối quan hệ, tức là bạn đã rất coi trọng những tình cảm gắn kết giữa hai người và bạn hiểu mối quan hệ càng chi tiết bao nhiêu, thì món quà bạn chọn mua sẽ càng phù hợp bấy nhiêu.

Món quà của người cháu tặng cho ông bà chắc hẳn sẽ khác món quà mà người đàn ông tặng cho bạn gái hay vợ của mình. Món quà của bạn thân dành tặng cho nhau cũng khác món quà của anh chị em họ hàng.

Số 2: Xem xét thời điểm

Thời điểm tặng quà phù hợp là bí quyết thứ hai dành cho bạn. Thời điểm ở đây gắn với nhiều yếu tố như: Thời tiết, không thời gian, hay những khoảng khắc ý nghĩa đối với người nhận quà. Món quà ý nghĩa là món quà mà người nhận có thể dùng được luôn, trưng bày được hay lưu trữ một cách thuận tiện. Bất cứ món quà nào được tặng không phù hợp với thời điểm đều được xem là sự thiếu cẩn thận của người tặng quà. Ví dụ như, bạn trai tặng một chuyến du lịch cho bạn gái của mình trong khi cô ấy đang tất bận chuẩn bị cho kì thi cuối kì.

Món quà nào cũng đều mang những giá trị của nó và bất cứ người nhận nào cũng đều trân trọng khi và chỉ khi nó phù hợp với thời điểm mà họ có thể nhận quà.

Số 3: Xem xét quá khứ

Quá khứ của bạn nói cho người khác biết hiện tại và tương lai”. Câu nói nổi tiếng của người hiền triết người Hi Lạp thời cổ đại mách cho bạn một cách tuyệt vời để lựa quà tặng. Người bạn định tặng quà đã có một quá khứ như thế nào? Họ đã tương tác, phản ứng với những sự kiện trong quá khứ ra sao?

Việc bạn để ý lại quá khứ của người nhận quà sẽ chỉ phù hợp khi bạn và người nhận quà đã từng quen biết. Nhưng với công nghệ hiện tại, bạn có thể sử dụng facebook để tìm hiểu thêm để hiểu rõ hơn về người sẽ nhận quà của mình. Một người đã từng rung rộng trước những bức ảnh về những chú động vật cưng đáng yêu, dễ thương thì chắc chắn cũng sẽ rất cưng các chú gấu bông đấy.

Số 4: Xem xét ý nghĩa quà tặng

Mỗi một món quà đều mang trong mình những ý nghĩa riêng, tuyệt đối không tuỳ tiện tặng quà khi bạn không hiểu rõ ý nghĩa món quà mình đang tặng. Ví dụ như, một người vợ tặng chồng chiếc cà vạt với ý nghĩa: anh đã bị em chói rồi đó nha, hãy chung thuỷ để cùng xây dựng gia đình hạnh phúc. Một người bạn trai tặng cho bạn gái của mình chiếc đồng hồ cát với ý nghĩa thổ lộ rằng anh ấy đã sẵn sàng dành những thời gian quan trọng nhất của mình cho cô gái ấy.

Bí quyết này giúp bạn trở thành một nhà tâm lý học thực thụ, khi thấu hiểu ý nghĩa quà tặng, bạn sẽ có thể viết vào tấm thiệp những dòng tâm tư tuyệt diệu nhất để chinh phục mọi trái tim người nhận.

Số 5: Xem xét những tiểu tiết

Một cỗ xe hơi hoàn chỉnh được cấu thành bởi hàng chục nghìn chi tiết khác nhau. Chỉ một chi tiết gặp trục trặc, chiếc xe hơi sẽ gặp vấn đề. Bạn đã dành thời gian để lựa chọn những món quà ưng ý, phù hợp rồi thì lại càng phải thật chú ý những tiểu tiết để biến món quà của bạn trở nên hoàn hảo nhất khi đến tay người nhận. Những tiểu tiết đó là gì? Là cách bạn gói quà, thắt lơ, là tấm thiệp trong đó, là cách ăn mặc của bạn khi tặng quà, là tác phong, thái độ, ánh mắt, cử chỉ hay lời nói.

Món quà ý nghĩa nhất là món quà xuất phát từ trái tim, từ sự chân thật nơi người tặng quà. Quà tặng không phải cứ đắt mới tốt, không phải cứ hiếm có mới hay. Quà tặng phải đi từ tâm ý của người tặng, thể hiện được tình cảm, sự mong ước những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người nhận. Chỉ khi đó, bạn mới thực sự có những món quà ý nghĩa khiến người nhận yêu thích, cảm động và trân trọng những tình cảm đó từ bạn.